Tiền ảo: 30,255 Sàn giao dịch: 781 Vốn hóa: $2,432,087,827,154 Khối lượng (24h): $41,921,363,947 Thị phần: BTC: 54.0%, ETH: 17.7%
Internet Computer (ICP)Internet Computer ICP
Xếp hạng #24 22:16:00 16/06/2024
Giá Internet Computer (ICP)
$9.30 0.35%
0.0001397 BTC 213,903 VND
Thấp: $9.02 Cao: $9.36
Vốn hóa thị trường $4,326,873,734 Khối lượng 24h $54,385,227 Lượng cung lưu hành 465,249,223 ICP
Thay đổi 1h -0.5% Thay đổi 24h 0.35% Thay đổi 7 ngày -14.76%

[Nhấn vào đây] Tặng gói Voucher 600$ tại sàn BINANCE dành cho người mới.

Chuyển đổi ICP - USD - VND

Thông tin Internet Computer (ICP)

Trạng thái Đang hoạt động
Website

https://internetcomputer.org/

https://dfinity.org

Sách trắng

https://internetcomputer.org/whitepaper.pdf

Block Explorer

https://dashboard.internetcomputer.org/

https://www.icpexplorer.org/#/

https://icscan.io/

Mã nguồn

https://github.com/dfinity/ic

Bảng tin

https://forum.dfinity.org

https://medium.com/dfinity

Chat

https://discord.gg/JJWatWr4qG

https://t.me/+3AgG4S9KYHQzYjc1

Reddit

https://reddit.com/r/dfinity

Twitter

https://twitter.com/dfinity

Nền tảng

ICP: ryjl3-tyaaa-aaaaa-aaaba-cai

Ngày thêm vào danh sách 07:00:00 23/03/2021
Thẻ Platform, Distributed Computing, Collectibles & NFTs, DeFi, Privacy, Interoperability, Smart Contracts, DAO, Wallet, Storage, Polychain Capital Portfolio, Governance, Launchpad, Lending & Borrowing, Metaverse, Electric Capital Portfolio, Fenbushi Capital Portfolio, Hashkey Capital Portfolio, a16z Portfolio, Multicoin Capital Portfolio, Exnetwork Capital Portfolio, Web3, Internet Computer Ecosystem, Bitcoin Ecosystem, Real World Assets, Layer 1, SEC Security Token, Alleged SEC Securities, DePIN

Số liệu thống kê Internet Computer (ICP)

Giá Internet Computer (ICP) hôm nay
Giá Internet Computer (ICP) $9.30
Dao động 1 giờ -0.5%
Dao động 24 giờ 0.35%
Dao động 7 ngày -14.76%
Giá Thấp / Cao nhất (24h) $9.02 / $9.38
Khối lượng giao dịch 24 giờ $54,385,227
Vốn hóa $4,326,873,734
Khối lượng giao dịch / Vốn hóa thị trường 0.012569
Thị phần 0.177908%
Xếp hạng #24
Giá Internet Computer (ICP) hôm qua
Giá Thấp / Cao nhất hôm qua $9.02 / $9.38
Giá Mở / Đóng hôm qua $9.31 / $9.09
Dao động giá hôm qua -2.38%
Khối lượng giao dịch hôm qua $58,048,470
Nguồn cung Internet Computer (ICP)
Tổng ICP đang lưu hành 465,249,223 ICP
Tổng cung 519,873,776 ICP
Tổng cung tối đa
Lịch sử giá Internet Computer (ICP)
Giá Thấp / Cao 7 ngày $9.02 / $11.23
Giá Thấp / Cao 30 ngày $9.02 / $13.82
Giá Thấp / Cao 90 ngày $9.02 / $20.90
Giá Thấp / Cao 52 tuần $2.86 / $20.90
Giá cao nhất lịch sử
23:54:06 10/05/2021
$750.73
Giá thấp nhất lịch sử
17:58:07 10/05/2021

Internet Computer (ICP) là gì?

Internet Computer là blockchain đầu tiên trên thế giới chạy ở tốc độ web với dung lượng không giới hạn. ICP cũng đại diện cho sự đổi mới blockchain thế hệ thứ ba, cùng với Bitcoin và Ethereum — một máy tính blockchain có quy mô tính toán và dữ liệu hợp đồng thông minh, chạy ở tốc độ web, xử lý và lưu trữ dữ liệu hiệu quả, đồng thời cung cấp các framework phần mềm mạnh mẽ cho các nhà phát triển. Với việc làm cho điều này trở nên khả thi, Internet Computer cho phép định nghĩa lại hoàn toàn phần mềm — cung cấp một cách mới mang tính cách mạng để xây dựng các dịch vụ internet được mã hóa, nền tảng toàn ngành, hệ thống tài chính phi tập trung và thậm chí cả các hệ thống và trang web doanh nghiệp truyền thống. Dự án được thành lập vào tháng 10 năm 2016 bởi Dominic Williams và đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng tiền điện tử. DFINITY đã huy động được tổng cộng 121 triệu USD từ đóng góp của những người như Andreessen Horowitz, Polychain Capital, SV Angel, Aspect Ventures, Electric Capital, ZeroEx, Scalar Capital và Multicoin Capital, và một số người ủng hộ Ethereum từ thời kỳ ban đầu. Vào năm 2018, hơn 50.000 người tham gia đăng ký đã nhận được token tiện ích ICP trong một đợt airdrop. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, DFINITY ra mắt mainnet alpha của Internet Computer. Trong bước cuối cùng hướng tới phân quyền, vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, DFINITY đã đưa Internet Computer vào công cộng. Cột mốc quan trọng này có nghĩa là Internet hiện hoạt động như một máy tính toàn cầu phi tập trung — được đánh dấu bằng việc phát hành tất cả mã nguồn của Internet Computer vào các public domain, cũng như token tiện ích ICP cho phép hàng chục nghìn thành viên cộng đồng quản lý mạng Internet Computer.

Ai Là Người Sáng Lập Internet Computer?

Dominic Williams là Người sáng lập và kiến trúc sư trưởng của DFINITY. Ông là một nhà lý thuyết tiền điện tử, chịu trách nhiệm phát minh ra Threshold Relay, Probabilistic Slot Consensus, và các kỹ thuật tiền điện tử mới khác, doanh nhân nối tiếp và là thành viên từ thời kỳ đầu của cộng đồng kỹ thuật Bitcoin và Ethereum. Trước đây, ông là Chủ tịch và CTO của String Labs, một vườn ươm hỗ trợ cho các dự án mạo hiểm về tiền điện tử, người tiên phong từ thời kỳ đầu của DeFi tại Mirror Labs, đồng thời là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fight My Monster, một trò chơi MMO dành cho trẻ em có quy mô hàng triệu người dùng. Ông cũng thành lập một số công ty khởi nghiệp như System7, Airdocs và Smartdrivez. Tốt nghiệp hạng nhất King's College London về Khoa học Máy tính.

Quỹ DFINITY là gì?

Internet Computer do Quỹ DFINITY, một tổ chức nghiên cứu khoa học phi lợi nhuận có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, ươm tạo và ra mắt, bao gồm các nhà mật mã học, hệ thống phân tán và chuyên gia ngôn ngữ lập trình hàng đầu thế giới, với gần 100.000 trích dẫn học thuật và 200 bằng sáng chế. Các nhà công nghệ đáng chú ý tại DFINITY bao gồm: * Jan Camenisch, Tiến sĩ (Phó Chủ tịch Nghiên cứu) - nhà nghiên cứu quyền riêng tư & mật mã nổi tiếng thế giới, đã lãnh đạo bộ phận Mật mã / Nghiên cứu của IBM trong 19 năm * Andreas Rossberg, Tiến sĩ (Kỹ sư chính và Nhà nghiên cứu) - người đồng sáng tạo của WebAssembly và cựu trưởng nhóm cho động cơ V8 của Google Chrome * Ben Lynn, Tiến sĩ (Kỹ sư và Nhà nghiên cứu của Sr Staff) - nhà mật mã học và Kỹ sư Google nổi tiếng thế giới, chữ "L" trong mật mã BLS, hệ thống chữ ký khóa đang được sử dụng trong Ethereum 2.0 * Jens Groth, Tiến sĩ (Nhà nghiên cứu chính) - nhà mật mã học nổi tiếng thế giới, được biết đến với các bằng chứng kiến thức không tương tác tiên phong * Timo Hanke, Tiến sĩ (Nhà nghiên cứu chính) - người tạo ra AsicBoost, một trong số ít các tối ưu hóa thuật toán đã được chứng minh để khai thác Bitcoin * Paul Liu, Tiến sĩ (Kỹ sư nhân viên) - đã kiến trúc trình biên dịch Haskell của Intel và nhận bằng Tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của Paul Hudak, nhà thiết kế chính của Haskell * Johan Georg Granström, Tiến sĩ (Giám đốc Kỹ thuật) - cựu Kỹ sư Phần mềm Nhân viên tại Google chịu trách nhiệm mở rộng cơ sở hạ tầng hệ thống YouTube Sau khi ra mắt công chúng vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, Quỹ DFINITY hiện sẽ là một trong nhiều tổ chức cam kết cải thiện và duy trì mạng Internet Computer.

Điều gì khiến cho Internet Computer độc đáo?

Mục đích của Internet Computer là mở rộng mạng internet công cộng, vì vậy nó cũng có thể là nền tảng máy tính của thế giới. Ngày nay, internet là mạng kết nối mọi người và mọi thứ, nhưng các hệ thống và dịch vụ hiện đang chạy từ cơ sở hạ tầng tư nhân. Bước đột phá khoa học đằng sau Internet Computer là Công nghệ Chìa khóa Chuỗi(Chain Key), bao gồm hàng chục công nghệ tiên tiến như Đồng thuận mới, Tạo khóa phân tán không tương tác (NI-DKG), Hệ thống thần kinh mạng (NNS), Nhận dạng Internet,... Công nghệ Chìa khóa Chuỗi bao gồm một tập hợp các giao thức mật mã sắp xếp các nút tạo nên Internet Computer. Đây là một trong những bước đột phá cơ bản đằng sau Internet Computer, cho phép nó có một khóa công khai duy nhất. Đây là một lợi thế rất lớn vì nó cho phép bất kỳ thiết bị nào, kể cả đồng hồ thông minh và điện thoại di động, xác minh tính xác thực của các hiện vật từ Internet Computer. Ngược lại, điều này là không thể đối với các blockchain truyền thống. Khóa công khai duy nhất chỉ là phần nổi của tảng băng chìm: Công nghệ Chìa khóa Chuỗi là động cơ điều khiển Internet Computer và giúp nó hoạt động khả thi. Nó cho phép thêm các nút mới để tạo thành các mạng con mới để mở rộng mạng vô hạn; thay thế các nút bị lỗi hoặc gặp sự cố bằng các nút mới mà không bao giờ dừng lại; hồi sinh các mạng con ngay cả khi quá nhiều nút bên trong bị lỗi; và nâng cấp Giao thức Internet Computer một cách liền mạch, cho phép mạng sửa lỗi và thêm các tính năng mới. Nhóm R&D của DFINITY đã phát minh ra một giao thức chia sẻ lại khóa không tương tác mới. Mỗi người ký trước chỉ cần phát một thông điệp duy nhất cho những người ký sau. Để đảm bảo rằng điều này được thực hiện một cách an toàn, nhiều khái niệm từ mật mã tiên tiến được sử dụng, bao gồm mã hóa với tính bảo mật chuyển tiếp và chứng minh kiến thức không tương tác. Bởi vì nó không tương tác, cách thức hoạt động của giao thức chia sẻ lại khóa là lý tưởng cho môi trường không đồng bộ và các lợi ích bao gồm bảo toàn khóa. Trong suốt vòng đời của subnet, nó được biết đến bởi một khóa công khai duy nhất và các bên khác trên Internet Computer không phải theo dõi các khóa công khai thay đổi.

Ai điều hành các nốt trong mạng Internet Computer?

Tại Genesis vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, Internet Computer được hỗ trợ bởi 48 trung tâm dữ liệu độc lập — nằm trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á — chạy 1,300 nốt. Mạng sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân để hỗ trợ thế hệ tiếp theo của mega dapps, với 123 trung tâm dữ liệu chạy 4.300 nốt được lên lịch vào cuối năm và cuối cùng là hàng nghìn trung tâm dữ liệu chạy hàng triệu nốt để hỗ trợ việc xây dựng kéo dài hàng thập ký của Open Internet. Điều quan trọng là bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà cung cấp nốt, các bên quan tâm đăng ký ID Trung tâm Dữ liệu (DCID) cho Hệ thống Thần kinh Mạng (NNS), mua các nốt máy chuyên dụng, cài đặt giao thức ICP và kết nối với Internet Computer.

Mạng Internet Computer nhanh đến mức nào?

Bước đột phá khoa học được gọi là Công nghệ Chìa khóa Chuỗi cho phép Internet Computer chạy ở tốc độ web — nơi các lệnh truy vấn thực thi trong mili giây và các lệnh cập nhật mất 1-2 giây để hoàn tất. Quan trọng hơn, tại Genesis, Internet Computer sẽ có tốc độ khối là 2,5 khối mỗi giây (bps), sau đó nhanh chóng đạt tốc độ khối hàng đầu trong ngành là 10,3 bps và ~ 1.000 bps vào cuối năm. Trong trường hợp phiên bản Reddit đang mở chạy trên Máy tính Internet, khi người dùng duyệt qua diễn đàn, các chế độ xem tùy chỉnh của nội dung được lưu trữ sẽ được xây dựng và phân phát vào trình duyệt web của họ bằng cách thực hiện các lệnh gọi truy vấn, chạy trong mili giây trên một nút lân cận, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nhưng khi thỉnh thoảng người dùng muốn thực hiện một bài đăng hoặc cung cấp một mẹo về token cho tác giả của bài đăng, điều này sẽ liên quan đến các cuộc gọi cập nhật, quá trình này sẽ mất từ 1–2 giây.

Token ICP làm gì?

ICP là các token tiện ích gốc đóng ba vai trò chính trong mạng:

* Tạo điều kiện thuận lợi cho quản trị mạng: Token ICP có thể được khóa để tạo ra các tế bào thần kinh tham gia quản trị mạng bằng cách bỏ phiếu, qua đó họ có thể kiếm được phần thưởng kinh tế.
* Sản xuất Cycle cho Compute: ICP cung cấp một kho lưu trữ giá trị nguồn có thể được chuyển đổi thành các cycle; tính toán công suất trong vai trò của nhiên liệu được đốt cháy khi nó được sử dụng. NNS chuyển đổi ICP thành các chu trình với tốc độ thay đổi, do đó được chọn để đảm bảo người dùng trong mạng luôn có thể tạo các chu trình mới với chi phí xấp xỉ không đổi trong điều kiện thực, sao cho có thể dự đoán được chi phí mua nhiên liệu.
* Thưởng cho những người tham gia: Mạng tạo ra ICP mới để khen thưởng và khuyến khích những người đóng những vai trò quan trọng giúp mạng hoạt động, bao gồm: a) cung cấp phần thưởng biểu quyết cho những người tham gia quản trị, b) cung cấp phần thưởng biểu quyết; cho những người vận hành các máy chứa nút lưu trữ mạng và c) các hoạt động linh tinh khác.

Cycles làm gì?

Cycles tính toán công suất trong vai trò của nhiên liệu. Chúng cũng có giá trị không đổi trong dài hạn, điều này trái ngược với ICP, giá trị của chúng sẽ tự nhiên thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, các Cycle sẽ được gắn với SDR, là một đơn vị tiền tệ logic được xác định bởi Quỹ tiền tệ quốc tế và 1 SDR có giá trị tính theo ICP có thể được chuyển đổi thành chính xác một nghìn tỷ chu kỳ để cung cấp năng lượng tính toán.

Neuron làm gì?

Một neuron thần kinh khóa số dư token tiện ích ICP và cho phép chủ sở hữu của nó tham gia quản trị mạng, qua đó họ có thể kiếm được phần thưởng biểu quyết.

Ai là người mua tự nhiên cho token ICP?

* Chủ sở hữu token muốn tham gia vào quản trị mạng và kiếm phần thưởng biểu quyết
* Các nhà phát triển cần chuyển đổi token ICP thành Cycle để trả tiền cho việc tính toán

Tổng cung của ICP và mô hình kinh tế học?

Có 469.213.710 token ICP tại Genesis. Nguồn cung luân chuyển phụ thuộc vào sự vận hành của thị trường. Tuy nhiên, theo ước tính là 26% ở Genesis. Phân bổ từ trạng thái ban đầu của token tại Genesis

* Những người đóng góp từ ban đầu: 9,50%
* Đóng góp từ vòng hạt giống: 24,72%
* Chiến lược: 7.00%
* Bán sớm: 4,96%
* Đối tác chiến lược: 3,79%
* Airdrop cộng đồng: 0,80%
* Trợ cấp ban đầu của cộng đồng và nhà phát triển: 0,48%
* Các nhà điều hành nốt: 0.22%
* Hiệp hội Internet Computer: 4,26%
* Thành viên trong nhóm: 18.00%
* Cố vấn và những người nắm giữ token bên thứ ba khác: 2,40%
* Quỹ DFINITY: 23,86%

Hệ thống thần kinh mạng Internet Computer hoạt động như thế nào đối với việc bỏ phiếu?

NNS hoạt động bằng cách tiếp nhận các đề xuất và quyết định thông qua hoặc từ chối chúng dựa trên hoạt động biểu quyết của các neuron thần kinh; mà những người tham gia mạng đã tạo. Neuron thần kinh cũng được sử dụng bởi những người tham gia để gửi các đề xuất mới. Sau khi đệ trình, các đề xuất được thông qua hoặc bị từ chối, điều này có thể xảy ra gần như ngay lập tức hoặc sau một khoảng thời gian, tùy thuộc vào cách tổng số neuron bỏ phiếu.

Những sàn giao dịch nào có thể niêm yết Internet Computer?

Coinbase, Huobi và OKEx đã thông báo họ sẽ niêm yết token tiện ích Internet Computer (ICP) khi Internet Computer ra mắt vào ngày 10 tháng 5: 9 giờ sáng theo giờ PT / ngày 11 tháng 5: 12 giờ sáng theo giờ Trung Quốc.

Các dự án nổi bật trong hệ sinh thái Internet là gì?

Internet Computer được xây dựng dựa trên một tinh thần kinh doanh và ứng dụng cấu hình cao. Bao gồm:

Tài chính phi tập trung

* Enso Finance – Sàn giao dịch phi tập trung đã huy động được 5 triệu USD
* Tacen – Một sàn giao dịch không lưu ký hiệu suất cao đã huy động được 2,5 triệu USD
* SailFish – Cổng mở các dịch vụ tài chính

Xã hội

* Distrikt – Một mạng xã hội phi tập trung, chuyên nghiệp. Đó là ứng dụng Open LinkedIn được giới thiệu bởi DFINITY ở Davos tại WEF 2020 hiện đang được đưa ra thị trường
* OpenChat – Phiên bản mở của ứng dụng trò chuyện tiêu chuẩn không thuộc sở hữu của một tập đoàn công nghệ lớn
* CanCan – Một phiên bản mở của TikTok cho thấy khả năng mở rộng và sức mạnh của Internet Computer
* Capsule – Một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung an toàn trước sự kiểm duyệt đã huy động được 1,5 triệu USD

Cơ sở hạ tầng

* Fleek – Cho phép dễ dàng xây dựng các trang web và ứng dụng đang mở. 14.000 trang web đã chạy Nền tảng Pan-Industry
* Origyn – Một nền tảng Pan-Industry để theo dõi xuất xứ của hàng hóa xa xỉ, bắt đầu với đồng hồ sang trọng

Sau đây là một số bài viết khác mà bạn có thể quan tâm:

* Vòi tiền điện tử là gì?
* Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?
* Web 3.0 là gì?
* Yield Farming là gì?
* Cho vay tiền điện tử là gì?
Thông tin chi tiết Internet Computer (ICP) Giới thiệu Internet Computer (ICP) - GiaCoin.com
4.9 trên 800 đánh giá